Cửa hàng yến sào khánh hòa

Chưng yến thời gian bao lâu thì tốt

 

Chưng yến thời gian bao lâu để có thể giữ lại toàn bộ giá dinh dưỡng phụ thuộc vào từng loại yến. Hiện nay, trên thị trường có có rất nhiều các loại yến sào khác nhau như: Yến thô, yến tinh chế, đã làm sạch lông và tạp chất (trong đó có yến nuôi và yến tự nhiên). Mỗi loại yến đều có thời gian chưng khác nhau. Vì vậy, để giữ lại trọn vẹn giá trị dinh dưỡng có trong tổ yến, bạn nên lưu ý về thời gian chưng yến để có được món ăn ngon cho cả gia đình.

Chung yen thoi gian bao lau 1

Thời gian chưng yến đúng chuẩn theo từng loại yến

  1. Yến thô

Loại yến thô nuôi trong nhà

Trước khi chưng yến, bạn phải tiến hành ngâm yến trong nước. Thời gian ngâm trung bình dao động từ 60 – 150 phút độ tuổi của từng loại yến. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm các sợi yến mềm nhũn, khi nấu nước yến sẽ bị nhạt đi rất nhiều. Tốt nhất nên chưng tổ yến theo hình thức cách thủy, thời gian chưng yến trong nồi chưng chuyên dụng từ 30 – 45 phút. Tuy nhiên, với các loại nồi khác thì nên chưng trong khoảng từ 45- 60 phút.

Với thời gian đó, các chất dinh dưỡng trong yến sẽ được hòa quyện với nước tạo nên món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng cho những người thân yêu.

Loại yến đảo, yến tự nhiên

Trước khi chưng yến, bạn nên ngâm yến trong nước ấm khoảng 2 – 3h. Lưu ý, không nên sử dụng nước lạnh để ngâm yến vì nó sẽ làm cho các sợi yến bị co lại. Thay vào đó, việc dùng nước ấm sẽ giúp cho sợi yến ban đầu dễ nở ra hơn. Sau khi ngâm, tiến hành chưng yến khoảng 1h45 phút. Nếu sử dụng nồi chưng chuyên dụng thì thời gian chưng có thể rút ngắn còn 1h20 phút.

  1. Yến tinh chế, đã được nhặt lông và làm sạch tạp chất

Yến sào nuôi

Sử dụng yến sào nuôi đã được tinh chế, làm sạch, ngâm yến trong nước ấm khoảng 15 phút. Cho yến vào nồi chưng từ 30 – 45 phút là có thể dùng được.

Yến đảo, yến tự nhiên đã được tinh chế

Nếu sử dụng nồi chưng chuyên dụng, bạn mất khoảng 15 phút để ngâm nở yến. Thời gian chưng yến khoảng 1h20 phút.

Nếu áp dụng cách chưng yến truyền thống (cách thủy), thời gian chưng yến tăng lên 25 phút (tức 1h45 phút).

Khi chưng yến cần lưu ý những gì?

Để không bị mất đi giá trị dược chất, dinh dưỡng có trong yến bạn nên chú ý những điểm sau:

  • Khi chưng yến, chỉ cho yến vào chưng theo đúng thời gian đã quy định. Nếu muốn bỏ thêm các loại thực phẩm khác thì sau khi chưng mới được cho vào.

  • Chỉ được áp dụng phương pháp chưng cách thủy, tốt nhất nên sử dụng nồi chưng chuyên dụng. Ngoài ra, bạn có thể chưng cách thủy bằng chén và nồi chưng bình thường.
  • Không nên dùng quá nhiều yến trong một lần, mỗi lần chỉ khoảng từ 2 – 5g.

Tham khảo các kênh mxh của chúng tôi:

https://www.reddit.com/user/yensaokhanhhoa
https://about.me/yenkhanhhoainfo
https://www.facebook.com/yensaokhanhhoavina
https://ask.fm/Yen_khanh_hoa
https://www.linkedin.com/company/yen-khanh-hoa/